Bão Qua Làng

VTV1

  • Trạng thái : Tập 30/30
  • Năm xuất bản : 2014
  • Thể loại : Tâm Lý
  • Quốc gia : Việt Nam
  • Đạo diễn: Quốc Trọng, Lê Mạnh
  • Diễn viên: NSƯT Trần Hạnh,NSƯT Công Lý,NSƯT Mạnh Kha,NSƯT Hán Văn Tình,Phú Đôn,Hồ Liên,Đình Chiến,Thu, NSƯT Quốc Khánh,
  • Đánh giá : 9 (1 lượt)
Nội Dung Phim

Phim Bão Qua Làng VTV1 fullhd bản đẹp, tập cuối trọn bộ

Bão Qua Làng (30 Tập cuối) VTV1 xoay quanh cuộc sống của những người dân ở làng Đợi - một làng quê giống như nhiều vùng nông thôn Bắc Bộ khác. Câu chuyện bắt đầu khi trang trại của vợ chồng Lận - Đận đột ngột đứng trước nguy cơ bị thu hồi đất, do dự án mở đường giao thông và công trình phúc lợi để xây dựng nông thôn mới. Vợ chồng Đận lâm vào cảnh hoang mang và lo lắng khi vốn liếng đã đổ hết vào trang trại. Hai người khổ sở tìm cách để cứu lấy tài sản của mình nhưng tiếng nói của họ bị chìm lấp trong cuộc bầu cử trưởng thôn đang sôi sục ở làng.

“Bão Qua Làng” - “Cơn bão” đi qua sóng truyền hình 1

 

“Bão Qua Làng” - “Cơn bão” đi qua sóng truyền hình 2

Ngay từ khi mới phát sóng, Bão Qua Làng đã nhận được nhiều sự quan tâm của người xem bởi nó phản ánh một cách sinh động cuộc sống ở làng quê. Nóng nhất ở làng Đợi lúc bấy giờ là thời điểm chọn trưởng thôn mới đang ngày một đến gần. Chỉ vì chức trưởng thôn mà những người hàng xóm láng giềng trở thành “đối thủ” của nhau, họ đi từng nhà vận động hòng kiếm thêm được tấm phiếu. Bão Qua Làng đã chuyển tải được không khí sôi sục của những cuộc “vận động hành lang”, sự đối đầu căng thẳng đến mức phải bày trò hại nhau để chiếm được cảm tình của dân làng. 

“Bão Qua Làng” - “Cơn bão” đi qua sóng truyền hình 4
 

Bão Qua Làng có những câu chuyện cười ra nước mắt và khóc ra nước mắt. Ở đó, khán giả được cười thoải mái bởi trận cãi nhau, ghen tuông của vợ chồng Vân, màn chửi nhau giữa đường giữa chợ của hai người đàn bà ghê gớm hay cuộc thi tuyển vợ của chàng công tử bột. Cười thoải mái là thế nhưng người xem có lúc chạnh lòng bởi cuộc sống khó khăn, bế tắc của người nông dân: ngăn người vào giải tỏa nhà mà chọn cách thức tiêu cực nhất - uống thuốc sâu tự vẫn. Phim phơi bày những thực tế trần trụi: từ tệ nạn cờ bạc, rượu chè, lô đề cho đến bạo hành gia đình, sự quan liêu sách nhiễu của một số cán bộ dân. Một cuộc sống rất thật được tái hiện trong Bão Qua Làng.

“Bão Qua Làng” - “Cơn bão” đi qua sóng truyền hình 5

 

“Bão Qua Làng” - “Cơn bão” đi qua sóng truyền hình 6

 

“Bão Qua Làng” - “Cơn bão” đi qua sóng truyền hình 7


Bên cạnh phản ánh những điều tiêu cực, Bão Qua Làng có những phân đoạn khiến người xem cảm động bởi tình làng nghĩa xóm. Chuyện đất đai bị thu hồi của nhà Đận dù bị làm lơ nhưng vẫn có những người hàng xóm chân tình ở cạnh bên, giúp đỡ họ. Hay là cô Vân thuộc chi hội phụ nữ sẵn sàng lao vào đánh chồng vũ phu, giải cứu người vợ đau khổ. Và sự kiện nhà thơ nửa mùa Lộc trúng cử trưởng thôn đang dần đem lại một ánh sáng mới cho cái làng quê đang náo loạn ấy. 

 

“Bão Qua Làng” - “Cơn bão” đi qua sóng truyền hình 8

 

“Bão Qua Làng” - “Cơn bão” đi qua sóng truyền hình 9

Quốc Khánh vai trưởng thôn Lộc


Điểm hấp dẫn của Bão Qua Làng còn là ở chỗ phim quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng và đầy kinh nghiệm:Công Lý, Quốc Khánh, Quang Thắng, NSƯT Trần Hạnh, Tuyết Liên, NSƯT Hán Văn Tình, Phú Đôn, Đình Chiến, Thanh Tú… Công Lý đã đem đến cho khán giả một ông nông dân Đận cơ cực, thấp cổ bé họng đầy chua xót; Quốc Khánh vào vai ông tân trưởng thôn hiền lành, chính trực còn Quang Thắng lại cực kỳ hợp với vai phó chủ tịch xã tham lam, bộ tịch. 

Từ khóa

Bão Qua Làng Trọn bộ, VTV1, bao qua lang tap cuoi, bao quan lang, Bão Qua Làng